Cập nhật các công cụ nghiên cứu Content Marketing hữu ích

Làm Content Marketing mà không có công cụ nghiên cứu giống như “thằng mù đi đêm” vậy đó. Bạn không thể đoán đâu là trend, đâu là nhu cầu mà cần nghiên cứu.

Dưới đây là những công cụ nghiên cứu hữu ích trong các chiến dịch Content Marketing. Bạn cập nhật ngay nhé, chắc chắn sẽ hữu dụng đấy.

Cập nhật các công cụ nghiên cứu Content Marketing hữu ích
Ảnh: Kiemtiencenter

Công cụ giúp bạn bắt trend

Làm content bắt trend là cách nhanh nhất để thu thút người dùng quan tâm. Để bắt trend bạn phải theo dõi thường xuyên những gì đang sảy ra và ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu.

Google Trend sẽ giúp bạn tìm kiếm nội dung đang được mọi người quan tâm thông qua hành vi tìm kiếm trên Google.

https://trends.google.com.vn/trends

Youtube Thịnh Hành giúp nghiên cứu các Video đang được quan tâm trên kênh Youtube.

https://www.youtube.com/feed/trending

Twitter #Hashtag sẽ đề xuất các hashtag được sử dụng nhiều nhất dựa trên vị trí và người bạn theo dõi.

https://twitter.com/hashtag/martod

SocialHeat là một sản phẩm của Younet, hỗ trợ tìm các chủ đề nóng trên mạng xã hội, theo dõi thương hiệu, phân tích nhân khẩu học…

http://www.younetmedia.com/socialheat-social-monitoring

Công cụ tìm ý tưởng nội dung

Theo dõi những chủ đề nóng, những vấn đề khách hàng gặp phải thông qua từ khóa, đối thủ hoặc ngành nghề sẽ giúp bạn có ý tưởng content mới.

BuzzSumo giúp bạn tìm ra content được nói đến nhiều nhất trên mạng xã hội dựa trên Social Media.

https://app.buzzsumo.com/research/content

Social Search hỗ trợ tìm kiếm nội dung theo từ khóa nhưng tập trung tìm content mới. Điểm cộng là nó có thể tìm trên đa nền tảng như Facebook, Youtube, Website…

https://www.socialbakers.com

Quora là trang để mọi người đặt câu hỏi về vấn đề gặp phải, sau đó nó sẽ được đề xuất cho những người có liên quan trong lĩnh vực trả lời. Đây là môi trường tốt để nghiên cứu những vấn đề mà người dùng gặp phải từ đó lên ý tưởng Content rất hiệu quả.

https://www.quora.com

SMCC là một công cụ Social Listening. nó giúp bạn theo dõi thương hiệu và chủ đề nội dung trên Social Media, nghiên cứu đối tượng mục tiêu đang ban luận về vấn đề gì.

https://smcc.vn

Cập nhật các công cụ nghiên cứu Content Marketing hữu ích
Ảnh: Doanh Nhân Sài Gòn

Công cụ hỗ trợ tìm nội dung hoạt động tốt

Tìm nội dung đã mạng lại hiệu quả cho chiến dịch của bạn trong quá khứ. Phân tích và áp dụng nó trong các chiến dịch sau.

Google Analytic giúp bạn đánh giá chất lượng nội dung và trải nghiệm người dùng trên Website hoặc App. Thông qua số liệu thu thập được bạn có thể phát hiện và giải quyết các vấn đề của nội dung.

https://analytics.google.com

Facebook Insight giúp bạn phân tích dữ liệu thu về từ Page hoặc App trên Facebook, đánh giá độ hiệu quả của nội dung như Độ tiếp cận, Like, Share…

https://facebook.com/insights

Ahrefs là công cụ chuyên dụng khi bạn cần tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) nhưng ngoài ra nó còn rất nhiều chức năng khác giúp đo lường hiệu quả Content như giúp bạn theo dõi thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, số lượng backlink trỏ về nội dung, số lượng share trên một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Pinterest.

https://ahrefs.com

vidIQ là Add-ons có thể phân tích Video trên Youtube theo từ khóa (lượt tìm kiếm, độ khó…), dữ liệu (lượt xem trang, lượt thích, view…) các yếu tố SEO của Video (tỷ lệ thích, số người đăng ký nhận được…), tín hiệu xã hội (Like, Share, theo dõi Twitter, Upvote trên Reddit…).

https://vidiq.com

Công cụ giúp bạn lập kế hoạch

Lên kế hoach là công việc không thể thiếu khi bạn lên chiến lược Content Marketing. Khi nghiên cứu, tạo và phân phối nội dung bạn đều cần phải lên lịch trình cho các công việc cụ thể nhằm quản lý được tiến độ công việc được đúng như kế hoạch ban đầu.

Trello là công cụ quản lý và sắp xếp công việc theo lịch trình định sẵn. Bạn có thể sử dụng chung với thành viên trong nhóm để theo dõi tiến triển của kế hoạch…

https://trello.com

Youcanbook.me được tích hợp với lịch của Google, Microsoft, iCould. Nó trợ giúp đặt lịch vào khoảng thời gian rảnh của bạn, gửi thông báo về cuộc hẹn đã được đặt cho đối tác, khách hàng chuẩn bị.

https://youcanbook.me

Basecamp là công cụ sắp xếp công việc theo nhóm, phù hợp để phân công nhiệm vụ, làm việc với những nhóm không có cơ hội làm việc trực tiếp, giám sát, theo dõi tiến độ công việc của cả nhóm.

https://basecamp.com

Lucidchart là công cụ hữu ích trong vẽ biểu đồ, lập kế hoạch Marketing và bán hàng. Nó sẽ giúp bạn dễ trình bày ý tưởng với đội của mình. Nó có bản miễn phí và bản mất phí với đầy đủ chức năng hơn.

https://www.lucidchart.com

Draw.io là công cụ hỗ trợ vẽ biểu đồ tư duy dễ sử dụng, được tích hợp với một số nền tảng lưu trữ của Google, Microsoft… hoàn toàn miễn phí.

https://www.draw.io

Cập nhật các công cụ nghiên cứu Content Marketing hữu ích
Ảnh: Doanh Nhân Sài Gòn

Công cụ nghiên cứu Call-to-Action

Nghiên cứu vị trí và thời điểm đặt lời kêu gọi hành động sao cho hợp lý nhất rất cần thiết để tối ưu tối đa Conversion Rate theo mục tiêu của chiến dịch.

Sumo sẽ giúp bạn thiết lập pop-up hiển thị trên bất kỳ trang và thời điểm nào khi người dùng truy cập website. Nó có hỗ trợ trên nền tảng của WordPress, Shopify, Bigcommerce, Google Tag Manager, Magento.

https://sumo.com

Optinmonster giúp nhận thêm email từ nguồn traffic có sẵn. Optinmonster có nhiều gói với mức giá tùy theo lượng truy cập và có thể nâng cấp bất cứ lúc nào.

https://optinmonster.com

Hello Bar có nhiều chứ năng và vị trí hiển thị như Bar (phía trên), Modal (chính giữa), Slider (màn hình nhỏ góc màn hình), Page Takeover (toàn màn hình), Alert (một nút nhỏ khi click sẽ mở rộng).

https://www.hellobar.com

Công cụ giúp tìm ý tưởng cho tiêu đề

Dù định dạng nội dung là gì thì bạn cũng cần quan tâm tới tiêu đề của các nội dung. Vì nó ảnh hưởng đến một tỷ lệ vô cùng quan trọng trong hầu hết các chiến dịch là CTR (Tỷ lệ click).

Blog topic generator sẽ gợi ý tiêu đề của bài đăng Blog cho bạn. Bạn chỉ cần nhập danh từ, nó sẽ gợi ý dựa trên một số mẫu có sẵn lựa chọn dựa vào các yếu tố giúp tăng tỷ lệ CTR. Tuy nhiên ý tưởng chỉ có hạn và hơi cứng nhắc bạn cần điều chỉnh để tạo ra tiêu đề cho riêng mình.

https://www.hubspot.com/blog-topic-generator

Headline Analyzer giúp bạn phân tích để tối ưu hóa tiêu đề đã được lên được ý tưởng từ trước: độ dài vừa đủ, chứa Keyword, có thể bổ sung thêm chữ số, tính từ hoặc [ngoặc vuông] (ngoặc tròn) để tăng CTR.

https://coschedule.com/headline-analyzer

Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
One Comment

Add a Comment