Chiến lược mới trong lĩnh vực tiếp thị – Cá nhân hóa content video

Không thể phủ nhận video thu hút người xem tốt. Cá nhân hóa content video sẽ giúp mối quan hệ giữa công ty và khách hàng trở nên chân thật và gắn bó hơn.

Theo các báo cáo gần đây nhất, có đến gần 50% người dùng internet tìm kiếm video về dịch vụ hoặc hàng hóa trước khi đến cửa hàng. Với sự phổ biến như thế, cuộc cạnh tranh giữa những người sáng tạo nội dung video càng khốc liệt hơn. Và trong cuộc cạnh tranh này, cá nhân hóa nội dung video được xem là một chiến lược đầy triển vọng.

Chiến lược mới trong lĩnh vực tiếp thị - Cá nhân hóa content video

Cá nhân hóa video là một chiến thuật tạo nên tính khác biệt, giúp mối quan hệ giữa công ty và khách hàng trở nên chân thật hơn. Bởi nó cho phép nhãn hàng đối xử với khách hàng như từng cá nhân riêng lẻ, khiến họ có lòng tin hơn. Nếu bạn có ý định áp dụng chiến lược cá nhân hóa content video trong dự án marketing online của mình, thì hãy ghi nhớ những lời khuyên dưới đây.

Tạo dựng trải nghiệm gắn kết chân thật

Để có chỗ đứng giữa “rừng” video có “vẻ ngoài” giống nhau, bạn buộc phải chú trọng nội dung. Một khi nội dung video đã hữu ích và gắn kết với người xem, thì chúng cũng tạo được một ấn tượng tốt trong lòng họ. Vào năm 2014, Nike đã gửi 100.000 video với nội dung dành cho những thành viên Nike+ để chúc mừng thành tích luyện tập của họ. Và dĩ nhiên, tất cả các video này đều sử dụng tư liệu cá nhân của chính người được nhận video.

Chiến lược mới trong lĩnh vực tiếp thị - Cá nhân hóa content video

Tạo nên mối quan hệ mang tính cá nhân

Để nổi bật trong thị trường, content video phải như một cuộc trò chuyện thực sự. Bằng cách sử dụng tích hợp quản lý quan hệ khách hàng cùng với nội dung video phù hợp, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những thông điệp bán hàng mang tính cá nhân, trực tiếp giải quyết nhu cầu hoặc rắc rối của từng khách hàng.

Sử dụng dữ liệu hành vi

Lợi thế của việc cá nhân hóa video chính là bạn có thể tối ưu hóa nguồn dữ liệu lớn về các đầu mối. Khi mối quan hệ đã được phát triển, bạn có thể tiếp cận được nhiều nguồn thông tin của khách hàng hơn. Chẳng hạn như Facebook, họ đã tạo nên những video nho nhỏ nhằm chúc mừng một sự kiện nào đó của cá nhân người dùng như sinh nhật hoặc nhìn lại năm cũ. Những video này rất đơn giản, chỉ tập hợp các hình ảnh của người dùng trên Facebook. Thế nhưng người dùng vẫn chia sẻ những video này, bởi đơn giản nó có được sự kết nối mật thiết đến cá nhân họ.

Chiến lược mới trong lĩnh vực tiếp thị - Cá nhân hóa content video

Hãy nhớ rằng một thể loại video không bao giờ có thể phù hợp với tất cả khách hàng. Nếu bạn muốn đầu tư cho video marketing thì hãy cố gắng cá nhân hóa nội dung video nhiều nhất có thể. Cố gắng nâng cấp dữ liệu cá nhân và cải thiện trải nghiệm khách hàng chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong chiến lược này.

Ảnh: brandsvietnam

Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment