THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN: BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐỂ NỖI TRỘI

Thương hiệu cá nhân- đọc đến đây có lẻ nhiều người vẫn còn khá thắc mắc về định nghĩa cũng như vì sao phải xây dựng một thương hiệu cá nhân.

  Thương hiệu cá nhân: bắt đầu từ đâu để nổi trội?

Thương hiệu cá nhân, còn gọi là nhân hiệu, có thể nói ngắn gọn là những ấn tượng tốt đẹp mà bạn gầy dựng trong tâm trí người khác, là tất cả những gì bạn làm để thể hiện năng lực và các giá trị của bản thân: “Tôi là ai, tôi làm được gì và tôi khác biệt như thế nào”. Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu khác trong cuộc sống mỗi người. Riêng với doanh nhân, thương hiệu cá nhân mạnh còn là yếu tố cần thiết để phát triển doanh nghiệp thành công. Chính vì thế bây giờ việc xây dựng thương hiệu là điều cấp thiết đối với mỗi cá nhân.

Nguyên tắc khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Nguyên tắc khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Muốn có được một thương hiệu vững mạnh bạn không thể bỏ qua các nguyên tắc quan trọng này.

1.Rõ ràng

Hồ sơ cá nhân của bạn phải thật hoàn chỉnh, tất cả phải thật rõ ràng các đề mục, miêu tả ngắn gọn xúc tích toàn bộ thông tin của bạn. Mạnh dạng thể hiện thông tin cá nhân của mình quan các trang mạng xã hội facebook, linkedin, trang web cá nhân…Ngoài ra trên thực tế giao tiếp, hãy chuẩn bị một bản tóm tắt ngắn gọn để người giao tiếp trực tiếp với bạn có thể dễ dàng nắm bắt.

2.Nhất quán

Bạn cần thống nhất trong thông điệp truyền tải, thống nhất giữa nói và làm, thống nhất giữa truyền thông và thực tế. Sao cho, những gì bạn nói ra, công việc bạn làm, sản phẩm bạn tiêu thụ, nơi bạn trải nghiệm, các mối quan hệ của bạn trong xã hội… đều gợi lên sự liên tưởng về bạn. Chỉ cần có một thông điệp hoặc hình ảnh đối lập thì hình ảnh tổng thể sẽ bị “đánh đổ”

3.Sống thật

Trong thời đại như bây giờ, việc xác minh thân phận cá nhân là điều rất đơn giản, nên hơn ai hết muốn có một hồ sơ cá nhân đáng tin tưởng thì trước hết bạn hãy thành thật với bản thân mình…

4.Kiên trì

Để có một hồ sơ đáng chú ý, thì bạn phải thật sự kiên trì xây dựng, đừng bao giờ xây dựng thương hiệu bằng việc tạo scandal vì căn bản cái gì dễ có cũng sẽ dễ mất đi.

5.Khác biệt

Nhân tài bây giờ trên mọi lĩnh vực đều rất nhiều, làm sao để tạo ra điểm nhấn tốt đẹp gây ấn tượng cho người khác. Đó là điều vô cùng quan trọng mà đầy khuất mắt mà mỗi cá nhân phải luôn tìm kiếm, tạo dựng.

Lời khuyên để xây dựng một thương hiệu cá nhân nỗi  trội

Lời khuyên để xây dựng một thương hiệu cá nhân nỗi  trội

Nắm được những nguyên tắc ở trên, tuân thủ nó thì bạn có thể tự xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân nhưng đừng nghĩ nó chỉ đơn giản như thế, hãy để ý một vài lời khuyên sau đây.

  • Xây dựng một nền tảng tốt ngay từ ban đầu.
  • Hiểu rỏ bản thân, thành thật với chính mình.
  • Khuyến trương ưu điểm nỗi trội, đưa ra những điểm mạnh của mình và chú ý phát huy nó.
  • Chia sẽ kiến thức là một cách học hỏi vô cùng hiệu quả và để nhiều người biết đến mình.
  • Thiết lập mục tiêu cho bản thân, những thành tựu mà cá nhân muốn chinh phục.

ẢNH: NGUỒN INTERNET.

Quỳnh Thư.

THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN: BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐỂ NỖI TRỘI
Bình chọn
Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment