Tính năng mới của Facebook: Đo lường thời gian sử dụng của người dùng

Mới đây, ông trùm mạng xã hội vừa tung ra một tính năng mới cho nền tảng của mình: Đo lường thời gian sử dụng của người dùng. Theo thông tin được biết, tính năng đo thời gian sử dụng này được Facebook phát triển nhằm giúp người dùng kiểm soát việc truy cập của mình.

Theo TechCrunch – đại diện mạng xã hội Facebook chia sẻ: “Tính năng “Your Time on Facebook” (Thời gian của bạn trên Facebook) sắp được mạng xã hội này tung ra. Chúng tôi muốn đảm bảo thời gian người dùng dành cho Facebook ở mức tốt.”.

Theo đó, công cụ đang được xây dựng sẽ liệt kê thời gian mà người dùng mở Facebook trong một tuần, và thống kê thời gian trung bình theo ngày. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt thời gian tối đa để giới hạn thời gian dành cho việc sử dụng Facebook của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi thiết lập thông báo để từ đó điều chỉnh việc truy cập.

Tính năng mới của Facebook: Đo lường thời gian sử dụng của người dùng

Trang TheNextWeb cho rằng động thái của Facebook như một phản ứng truyền thông sau vụ bê bối Cambridge Analytica làm rò rỉ dữ liệu người dùng. Trước đó, CEO Facebook – Mark Zuckerberg cũng nói rằng ông muốn thời gian mọi người dành cho Facebook mang nhiều ý nghĩa hơn.

Mark Zuckerberg nói: “Chúng tôi đang tập trung vào việc giúp bạn xem những thông tin có liên quan để bạn có nhiều tương tác xã hội có ý nghĩa hơn. Khi đó, bạn sẽ ít thấy những nội dung từ doanh nghiệp, thương hiệu hay các phương tiện truyền thông”.
Thậm chí nhiều người lấy làm lạ khi Mark Zuckerberg “khoe” với các cổ đông về việc người dùng dành ít thời gian hơn trên Facebook. Ông chủ mạng xã hội này cho biết bản thân anh hi vọng nó sẽ còn giảm nữa trong tương lai.

Tính năng mới của Facebook: Đo lường thời gian sử dụng của người dùng
4.5 (90%) 2 votes
Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
One Comment

Add a Comment