Chuyên gia gợi ý 3 yếu tố cho chiến lược video marketing năm 2019 hiệu quả

2019 sẽ là năm của video marketing. Vậy làm sao để có hiệu quả? Dưới đây là 3 bí quyết từ chuyên gia có thể chiến lược video marketing của bạn hiệu quả.

1. Chạm đến nhu cầu người xem để khuyến khích hành động

Theo Viện Marketing Mỹ, mỗi ngày, một người Mỹ trung bình tiếp nhận 10.000 thông điệp quảng cáo ến từ các thương hiệu. Vậy làm sao bạn có đảm bảo được sự nổi bật cho quảng cáo video của bạn?

Chuyên gia gợi ý 3 yếu tố cho chiến lược video marketing năm 2019 hiệu quả

Lấy Yoox Net-A-Porter (một trong những cửa hàng bán sản phẩm cao cấp lớn nhất thế giới) làm ví dụ. Yoox Net-A-Porter đã tạo ra một chiến dịch video pre-roll (video phát một thông điệp trước khi khách hàng xem một nội dung đã chọn) mời chào người xem cơ hội mua một sản phẩm độc đáo. Người dùng có 25 giây trước khi quảng cáo kết thúc để bấm vào link chèn trong video để truy cập trực tiếp đến trang đích – nơi họ có thể thanh toán cho sản phẩm đặc biệt ấy. Khi họ bỏ qua.lời mời sẽ không xuất hiện lại nữa. “Cảm giác bị giới hạn thời gian đã thúc đẩy khách hàng hành động và kết quả là thương hiệu này đã đạt được một lượng lớn doanh số bán hàng trong suốt mùa mua sắm cao điểm.” – một chuyên gia phân tích.

2. Chạm đúng đối tượng khách hàng

Có thể quảng cáo của bạn vô cùng sáng tạo, có khả năng thúc đẩy hành động cao, nhưng nếu bạn không chuyển quảng cáo ấy đến đúng người, thì quảng cáo ấy sẽ không thể nào đạt được mục tiêu phản hồi trực tiếp cao từ người tiêu dùng được.

Một chuyên gia gợi ý tham khảo trường hợp của Overstock.com. “Trong chiến dịch video marketing năm 2018, nhà bán lẻ trực tuyến sản phẩm gia dụng và nội thất đã kết hợp sự sáng tạo thương hiệu với các hình thức đo lường hiệu quả, như đặt các nút “Mua ngay” hay các nút kêu gọi hành động khác trên một quảng cáo có thể đưa người xem trực tiếp đến website Overstock.

Chuyên gia gợi ý 3 yếu tố cho chiến lược video marketing năm 2019 hiệu quả

Đội ngũ marketing sau đó đã dùng các công cụ phân loại người xem của YouTube để đưa quảng cáo đến người xem đã từng bấm vào một trong những quảng cáo xuất hiện trên trang tìm kiếm liên quan đến sản phẩm của họ trước đây. Khi người xem đã từng bày tỏ hứng thú với sản phẩm của công ty, chiến dịch này đã mang về doanh thu cao gấp 3 lần so với các chiến dịch quảng cáo trước đó.”

3. Lặp lại thông điệp trên nhiều định dạng khác nhau trong suốt hành trình trải nghiệm của người dùng

Khi đội ngũ Google Pixel thử nghiệm một chiến dịch video marketing xuyên suốt hành trình trải nghiệm của khách hàng trong năm 2018. Họ đã thu được một điều vô cùng quan trọng, là lặp lại thông điệp là cách tốt nhất và nhanh nhất để đưa một người xem đi từ nhận thức đến hành động.
Cụ thể, để đạt được mục tiêu đề ra, đội ngũ Pixel đã phát triển một chiến lược video marketing có thể tích hợp thông điệp của thương hiệu trên nhiều định dạng khác nhau.

Chuyên gia gợi ý 3 yếu tố cho chiến lược video marketing năm 2019 hiệu quả

Chiến dịch bắt đầu với một quảng cáo trên YoutTube, với mục đích chạm đến số đông người xem và khơi gợi một cuộc thảo luận về Pixel. Còn những người đã từng xem quảng cáo này và truy cập vào trang của Pixel trên Google Store, hãng phát đi những đoạn quảng cáo dài 6 và 15 giây. Cuối cùng, với những người dùng bắt đầu tìm kiếm thông tin thêm về Pixel, đội ngũ triển khai những quảng cáo trên công cụ tìm kiếm nhằm đưa người dùng về lại trang sản phẩm của Pixel.

“Chiến dịch này đã đạt được hiệu quả ở cả phương diện nhận thức thương hiệu lẫn mục tiêu doanh số. Nhận thức về thương hiệu đã tăng 20% và tỷ lệ nhấp chuột đến trang thanh toán tăng 113% so với các chiến dịch trước đó.” – Jabari Hearn – người quản lý chiến dịch của Pixel cho biết.

Ảnh: Internet

Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment