Những điều có thể bạn chưa biết về thẻ Tag Youtube

Thẻ Tag Youtube là một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa từ khóa video. Vậy thẻ tag là gì? Tại sao nó quan trọng? Làm sao để tạo thẻ tag hiệu quả?

Thẻ tag YouTube là gì?

Thẻ tag YouTube là những từ và cụm từ có thể đưa vào mô tả trong video của bạn. Thẻ này giúp người xem và YouTube biết video của bạn thuộc phân mục nào và đang đề cập đến vấn đề gì. Khi người dùng gõ một từ khóa liên quan, video của bạn có thể sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao thẻ tag YouTube quan trọng?

Với video trên Youtube, thẻ tag rất quan trọng bởi chúng giúp YouTube hiểu được chủ đề, bối cảnh và danh mục video của bạn. Từ đó liên kết video của bạn với những nội dung tương tự và khuếch đại phạm vi tiếp cận.

Cách tối ưu thẻ tag

Dưới đây là những lưu ý nhỏ để tối ưu thể tag Youtube.

Những điều có thể bạn chưa biết về thẻ Tag Youtube

Ưu tiên thẻ tag đầu tiên là từ khóa mục tiêu của bạn

Bạn hãy chắc chắn rằng thẻ tag đầu tiên là từ khóa chính xác mà mình muốn nhắm đến đối tượng mục tiêu. Bởi YouTube có nhiều tài khoản cho các thẻ tag video khi xếp hạng nội dung trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa rộng để bao quát phạm vi chủ đề

Hãy sử dụng các từ khóa rộng sẽ giúp YouTube hiểu rõ ngữ cảnh video của bạn. Điều này sẽ giúp Youtube dễ dàng phân nhóm nội dung của bạn hơn. Từ đó nâng cao tỉ lệ video được hiển thị khi có người tìm kiếm một nội dung liên quan.

Sử dụng từ khóa cụ thể mô tả chủ đề

Từ khó cụ thể sẽ giúp Youtube hiểu rõ nội dung mà video của bạn đang đề cập đến. Từ đó, Youtube sẽ biết chính xác chủ đề mà video của bạn đang trình bày.

Những điều có thể bạn chưa biết về thẻ Tag Youtube

Các công cụ tạo thẻ tag YouTube tốt nhất

Để lựa chọn từ khóa tối ưu để tạo thẻ tag cho video, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube dưới đây.

Keyword Keg

Keyword Keg cung cấp các thông số như: khối lượng tìm kiếm, cost per click (chi phí mỗi lần nhấp), mức cạnh trang, độ khó onpage, độ khó offpage, độ khó seo, phạm vị CTR, sức mạnh của từ khóa cũng như các xu hướng và từ khóa được đề xuất.

Keywordtool.io

Với Keywordtool.io, bạn chỉ cần gõ từ khóa chính, hệ thống sẽ tự động cung cấp danh sách các từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm của chúng, theo dõi xu hướng của từ khóa trong 12 tháng qua và các câu hỏi, hashtag liên quan.

Những điều có thể bạn chưa biết về thẻ Tag Youtube

VidIQ

VidIQ hiển thị các từ khóa liên quan đến từ khóa chính của bạn . Đồng thời công cụ này cũng sẽ có các phân tích thống kê như: điểm số liên quan, khối lượng tìm kiếm, điểm tìm kiếm, điểm số cạnh tranh và điểm tổng thể. Bạn cũng có thể dùng công cụ này hỗ trợ khi viết mô tả, tiêu đề video, gợi ý thẻ tag…

Với những thông tin trên đây, Themax hi vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông hữu ích để tối ưu hóa từ khóa và tăng thứ hạng cho video của mình.

Ảnh: Internet

Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment