Bật mí 10 dạng video hiệu quả và dễ làm cho chiến dịch Content Marketing 2019

Dưới đây là 10 dạng video hiệu quả và dễ làm cho chiến dịch Content Marketing 2019 do Marketer Hoàng Dũng chia sẻ, sẽ hữu ích cho bạn đấy, cập nhật ngay nhé.

Các platform lớn như YouTube, Facebook đang cho thấy thế hệ Z ngày càng thích trải nghiệm, thích khám phá và thích video hơn là đọc text. Kết quả tìm kiếm từ YouTube cũng gấp nhiều lần từ Google Search. Có thể thấy rằng, video là hướng tiếp cận khách hàng đúng đắn của thương hiệu trong thời gian tới. Để chiến dịch hiệu quả hơn, không gây nhàm chán cho khách hàng với 1 loại content marketing cho video, cập nhật những kiểu nội dung mới bạn nhé.

Bật mí 10 dạng video hiệu quả và dễ làm cho chiến dịch Content Marketing 2019
Ảnh: Marketing Land

Video chia sẻ – trải nghiệm – review của người dùng

Đây là dạng video đang được nhiều nhãn hàng kể cả lớn đã sử dụng. Với cách này, chỉ cần một thiết bị smartphone hoặc DSLR cũng có thể tạo ra một video chuyên nghiệp. Ngoài dễ thực hiện thì ưu điểm của dạng video này là dễ tiếp cận người xem và tạo niềm tin tốt hơn.

Video hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc làm ra một cái gì đó cùng sản phẩm

Dạng video này mang lại thông tin hữu ích cho người dùng và thu hút người xem một cách tự nhiên. Khi làm tốt nó có thể trở thành một kênh thông tin hữu ích với lượng follower cao đấy.

Video hóa các thiết kế, ảnh, chụp hình 2D

Video hóa các thiết kế, ảnh, chụp hình 2D được làm động từ các file thiết kế hoặc bộ chụp hình đã có. Posterclip cũng là một sản phẩm thuộc dạng video này, kết hợp giữa poster và clip. Ứng dụng tốt trên các nền tảng như Facebook, LCD thang máy tòa nhà, Frame sảnh tòa nhà.

Livestream trên nền tảng Facebook, YouTube

Livestream luôn thu hút người xem với tỉ lệ rất cao và tức thời. Đừng quên dùng dạng video dạng này khi bạn có lễ khai trương, mở hàng, lễ bàn giao sản phẩm, các chương trình promote, game tặng quà, talkshow… hay có KOL, Infulencer tham gia nhé.

Bật mí 10 dạng video hiệu quả và dễ làm cho chiến dịch Content Marketing 2019
Ảnh: CMO.com

Chuyển đổi tỉ lệ khung hình video có sẵn

Dạng này thích hợp với các Doanh nghiệp đã có sẵn một kho video cũ. Bạn có thể làm mới lại những video đó bằng các thay đổi tỉ lệ, thêm tagline, thông điệp. Các tỉ lệ khung hình đang được Facebook gợi ý như 1:1 – video dạng vuông, 9:16 – video dạng dọc full màn hình HD.

Music Video dạng handmade, cover, bắt trend

Music Video dạng handmade, cover, bắt trend thường cho thấy hiệu quả về độ lan truyền dù việc thực hiện nó không quá khó – chỉ cần team thực thi đủ “điên” để có thể làm được điều này.

Video bản tin nội bộ hoặc tin tổng hợp

Không khó để nhận ra nhiều doanh nghiệp lớn đang sở hữu các chương trình bản tin dành cho nội bộ của mình. Bản tin dạng video luôn giúp người xem thấy thú vị hơn, rõ ràng hơn các thông điệp từ ban biên tập.

Bật mí 10 dạng video hiệu quả và dễ làm cho chiến dịch Content Marketing 2019
Ảnh: CMO.com

Cuộc thi với sản phẩm tham dự là video

Với Cuộc thi với sản phẩm tham dự là vide, nhãn hàng không khó để có trong tay hàng ngàn video content sáng tạo, hấp dẫn từ người tham gia.

2Dmotion và Inforgraphic

2Dmotion và Inforgraphic là dạng video thường sử dụng cho các kịch bản cần thể hiện về số liệu và sự tăng trưởng. Với những animation của nó, người xem sẽ cảm thấy thích thú hơn. Bạn nghĩ sao nếu nó có thể được thực hiện bởi ứng dụng Power Point một cách đơn giản? Hãy Search thử YouTube “Hướng dẫn làm video bằng Power Point” xem nhé.

Video từ nền tảng mạng xã hội lớn TikTok

TikTok đang cho thấy sự bùng nổ của mình trong sự phát triển của video. Người dùng MXH video này đang đạt tới những con số rất lớn hơn 80tr và họ thuộc thế hệ Z – thế hệ tương lai. Chỉ với chiếc smartphone trên tay, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra một video tốt cho TikTok đấy.

Với 10 dạng video trên đang rất hiệu quả và thực sự rất dễ làm với các thiết bị sẵn có như smartphone, laptop, dslr camera… cùng các ứng dụng miễn phí như VivaVideo, imove, Primiere, Filmorago, Kinemaster… “Cuối cùng đừng quên rằng khi đã có video tốt, video hay mà chỉ post nó ở trên tường của bạn. Hãy tận dụng mọi platform bạn có như YouTube, Facebook, Zalo, LCD, TV sảnh chờ, Website, Email Marketing mà bạn có thể có thể public.” – Marketer Hoàng Dũng chia sẻ.

Bật mí 10 dạng video hiệu quả và dễ làm cho chiến dịch Content Marketing 2019
5 (100%) 2 votes
Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment