Cách tăng hiệu quả tiếp thị với website và mạng xã hội

Website và mạng xã hội đang trở thành 2 kênh tiếp thị hiệu quả. Tuy nhiên nếu vận dụng không đúng cách bạn sẽ không thu lại hiệu quả tiếp thị như mong muốn.

Tích hợp mạng xã hội vào website

Hãy xem website là sự hiện diện trực tuyến quan trọng nhất của doanh nghiệp. Vì sao ư? Ngày nay chỉ cần website là khách hàng đã có thể ghé thăm và tìm hiểu về doanh nghiệp và những hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp đem đến. Những phương tiện marketing khác như mạng xã hội, email, landing page… đều là để hấp dẫn khách hàng truy cập vào website của bạn. Vì vậy tích hợp mạng xã hội website là một phương pháp tăng hiệu quả tiếp thị rất tốt. Tuy nhiên nên tích hợp thế nào?

Cách tăng hiệu quả tiếp thị với website và mạng xã hội

Nếu bạn dùng mạng xã hội để cập nhật tin tức cho người mua, thì hãy chăm chỉ đăng tải trên website của doanh nghiệp để giúp người mua theo dõi thông tin.

Blog cũng là “nguồn cung” bài viết dồi dào cho các trang mạng xã hội của doanh nghiệp, giúp “quyến rũ” thêm nhiều phân khúc người mua mới.

Cách tăng hiệu quả tiếp thị với website và mạng xã hội

Bạn nên thêm vào các biểu tượng MXH trên website của bạn để tạo quan hệ tới tài khoản MXH giúp doanh nghiệp đơn giản liên kết với khách hàng. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, việc tích hợp những nút “share” cho phép người mua san sẻ việc mua sắm của mình với bạn bè và những người theo dõi (followers) cũng rất hữu ích.

Sử dụng mạng xã hội không cần đến website

Ngày nay, phương án tiết kiệm ngân sách cho những doanh nghiệp nhỏ muốn kinh doanh online lần đầu là dùng một nền tảng mạng xã hội thay thế tạm thời cho website. Hiện có vô vàn mạng xã hội, bạn đừng cố dùng tất cả chúng một lúc. Hãy bắt đầu với nơi được nhiều người mua truy cập nhất, và chú trọng vào chỉ 1 hoặc 2 kênh chính thôi. Nếu doanh nghiệp liên kết qua nhiều hơn một mạng xã hội thì hãy cân nhắc việc sử dụng các phần mềm quản trị như Hootsuite để giảm thiểu thời gian cập nhật tin tức trên tất cả các tài khoản.

Cách tăng hiệu quả tiếp thị với website và mạng xã hội

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một website chất lượng để quảng cáo cho doanh nghiệp cũng như thiết lập brand dưới một thể loại mà bạn đủ sức kiểm soát được. Những đơn vị thiết kế website uy tín như TQ Design luôn có cách tạo cho bạn một website chuyên nghiệp và tối ưu.

Trường hợp doanh nghiệp còn đắn đo về mặt chi phí thì có rất nhiều công cụ tạo lập website miễn phí hoặc chi phí thấp. Những phần mềm này được tạo dựng dành cho người sử dụng phổ thông với những khuôn mẫu dựng sẵn để chỉ với vài cú click chuột để có một website trông khá chuyên nghiệp. Có thể kể đến là Moonfruit, Wix và Weebly, cùng với nhiều đơn vị tên miền không giống cũng chào bán các gói sản phẩm với khoảng giá hợp lý.

Cách tăng hiệu quả tiếp thị với website và mạng xã hội

Còn nếu bạn không có quá đủ thời gian để tự tạo website, thì việc thuê chuyên viên hỗ trợ cũng không quá tốn kém. Hãy định hình rõ các nhu cầu của doanh nghiệp, sau đó bắt đầu từ một website nhỏ và tùy chỉnh quy mô theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Ảnh: Internet

Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment