OREO PEOPLE – “Rượu mới” cho nghi thức Xoay – Liếm – Chấm Oreo

Tết 2019 này Oreo có gì mới cho khách hàng của mình? #OREOPEOPLE – “Rượu mới” cho nghi thức Xoay Oreo – Liếm Oreo – Chấm Oreo tại Việt Nam.

Ra mắt từ năm 1912, những chiếc bánh quy Oreo hiện nay đã trở thành món bánh quy được ưa thích nhất trên thế giới và “du hành” đến hơn 100 quốc gia. Riêng tại Việt Nam, Oreo được phân phối bởi công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam.

#OREOPEOPLE - “Rượu mới” cho nghi thức Xoay – Liếm – Chấm Oreo

Theo các chuyên gia, mMột trong những điều làm nên thành công rực rỡ của Oreo trên thị trường thế giới chính là nhờ nghi thức ăn bánh có 1-0-2: xoay bánh – liếm kem – chấm sữa. Bằng việc kết hợp cùng những khoảnh khắc gần gũi, tươi vui giữa các thành viên, Oreo đã rất thành công khi quảng bá nghi thức độc đáo ấy của mình đến đối tượng gia đình Việt với những TVC gắn liền với ký ức người Việt. Nghi thức Xoay – Liếm – Chấm đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất khi nhắc đến Oreo.

Tuy vậy, có một vấn đề là dù được đón nhận nhiệt liệt bởi đối tượng gia đình, nhưng mức độ phổ biến của Oreo với các thanh thiếu niên tại Việt Nam vẫn chưa cao. Một câu hỏi mới được đặt ra cho đội ngũ Marketing của Oreo là: “Làm thế nào để thêm màu sắc tươi trẻ, năng động vào brand image để nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu trẻ hơn mà không bỏ quên bức tranh chiếc bánh quy Oreo vẫn đang rất thân quen với gia đình Việt?”

Trả lời câu hỏi này, concept Oreo People ra đời với thông điệp dành cho tất cả mọi người: “Dù bạn là ai, thích rock hay yêu cổ điển, là người già hay trẻ nhỏ, là người Việt hay ngoại quốc, độc thân hay đã lập gia đình, thích cắn từng miếng hay nuốt cả bánh nguyên, chỉ cần bạn yêu vị ngon không thể cưỡng của Oreo, bạn chính là 1 thành viên của Oreo People – #ĐộiOreo.” – một concept giữ vững cốt lõi niềm vui sáng tạo đặc trưng của Oreo.

Oreo People cũng là chiến dịch đầu tiên Oreo sử dụng Brand Ambassador – không ai khác chính là chàng ca sĩ đa tài, “vạn người mê” – Sơn Tùng M-TP. Campaign Oreo People được kick-off với chuỗi video 6s “Hãy về đội Oreo cùng Sơn Tùng M-TP”, mở đường cho video clip “Ăn bánh oreo theo kiểu Sơn Tùng M-TP” với điệu nhảy biến tấu nghi thức Xoay – Liếm – Chấm cực chất.

Chỉ tính riêng trên Youtube, sau chỉ hơn 1 tháng ra mắt video đã đón nhận hơn 2.500.000 lượt views cùng rất nhiều comment tích cực từ người tiêu dùng. Còn trên Facebook thì chiến dịch cũng được đón nhận nhiệt liệt với 3.500.000 lượt view, 5.057 lượt share cùng hơn 3.519 lượt comment bày tỏ sự hứng thú với hành trình sáng tạo lại nghi thức Xoay – Liếm – Chấm của Oreo từ fans.

#OREOPEOPLE - “Rượu mới” cho nghi thức Xoay – Liếm – Chấm Oreo #OREOPEOPLE - “Rượu mới” cho nghi thức Xoay – Liếm – Chấm Oreo

Tiếp nối làn sóng “Ăn Oreo theo cách riêng của bạn”, dẫn đầu bởi Sơn Tùng M-TP và loạt short videos khác, cuộc thi “Ăn Oreo chất ngàn phong cách” đã được hưởng ứng bởi rất nhiều bài dự thi trên Facebook, với sự tham gia của 2 hot family hiện nay: Trang Lou – Tùng Sơn và Heo Mi Nhon – Kiên Hoàng, và con số vẫn đang có dấu hiệu tăng lên nữa trong tuần tới.

Chiến dịch cũng chỉ mới bắt đầu giai đoạn 1, hãy cùng TheMax theo dõi hành trình của #ĐộiOreo để xem bước đi kế tiếp của chiến dịch sáng tạo này sẽ đưa nhãn hiệu đến với các đối tượng trẻ trung đến đâu bạn nhé.

Nguồn: advertisingvietnam

OREO PEOPLE – “Rượu mới” cho nghi thức Xoay – Liếm – Chấm Oreo
5 (100%) 2 votes
Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment