Content Marketing dần trở thành một nguồn đáng tin cậy thống nhất của các thương hiệu

“Không ai mua nghệ thuật,.. người ta chỉ muốn nghe những câu truyện ẩn sau nghệ thuật”

Nghệ thuật

Câu nói này được trích từ bản in thứ hai của tạp chí JLL’ s Ambitions, xuất phát từ một buổi phỏng vấn của Adam Voss – người được mệnh danh là “Anthony Boudain về khả năng kể những câu truyện thương hiệu” khi ông đang mô tả về đoạn phim tài liệu dài tập đã thắng giải “12 for 12”.

Chuyển đổi nghệ thuật với ngành thương mại bất động sản, bạn sẽ có những kiến thức tổng quát về những kiến thức nền tảng của content marketing ở JLL – tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới.

Glenn LaFollette hướng team mang những câu chuyện về  cuộc sống vào JLL. Công việc của ông ấy là tạo ra một tạp chí và trang web đa phương tiện để chia sẻ những câu chuyện của cựu biên tập viên thể thao và báo chí để đề cử giải thưởng content marketer của năm. Hơn thế nữa, team của ông muốn có kiến thức rộng hơn về bất động sản để tìm những câu chuyện xả ra bên trong, hiểu được bài học chính cho những marketer về mảng content.

Nội dung không chỉ là nội dung

Glenn nhảy vào ngành thương mại dịch vụ bất động sản quy mô toàn cầu và quản lý đầu tư những dự án lớn với vai trò như là một nhà quản trị PR, sau đó quản lý chiến lược truyền thông xã hội theo khu vực. Ngày nay, ông ấy đã thành một chuyên viên quản lý chiến lược thương hiệu. Công việc cả team không chỉ là viết content và truyền thông mà họ còn là người tạo ra chiến lược của cả một thương hiệu.

Content Marketing

Vào tháng 2/2017, JLL chia sẻ vị trí thương hiệu mới được xem như là việc phản ánh những suy nghĩ của công ty về việc luôn luôn nỗ lực thoả mãn khách THAM VỌNG của khách hàng. Thông điệp “đạt được tham vọng” đến từ niềm tin rằng mỗi một thành tựu đều bắt đầu với một tham vọng khác biệt.

Xây dựng thương hiệu mới hướng đến việc tiếp cận khách hàng mục tiêu của JLL, họ sẽ thiết lập lại phương pháp và cách thức tiếo  cận trực quan “hướng về con người” nhiều hơn là những hoạt động trong quá khứ. JLL CEO Christian Ulbrich cho rằng phương pháp này phản ánh việc hợp tác và tự tin của công ty.

Team JLL ở Mỹ đã cân nhắc ý tưởng cho những cuốn tạp chí trước khi tái định vị thương hiệu. Trong lúc họp nhóm toàn cầu vào năm 2016 (người tham gia là nhóm marketing những đại diện từ Châu Mỹ, EMEA, và APAC), JLL ở Châu Mỹ CMO Jill Kouri nhìn ra thành tích công việc mà team ở Ấn Độ đã tạo ra. Dự án lấy từ nền tảng kỹ thuật số và biến nó thành một cuốn tạp chí. Mặc dù tiềm năng rất lớn, nhưng team vẫn quyết định chờ cơ hội thích hợp hơn để tung ra những sản phẩm nội dung cốt lõi cho thương hiệu.

Công ty tái định vị lại thương hiệu sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Tạp chí và website Ambitions được ra mắt vào tháng 10 năm 2017 và trở thành nơi để xả những công chuyện về thương hiệu.

Content Marketing dần trở thành một nguồn đáng tin cậy thống nhất của các thương hiệu

Mô hình viết content truyền thống xoay quanh những chiến dịch về email marketing, nghiên cứu hành vi và quan hệ công chúng. Đầu năm 2017, nhóm  bắt đầu tập trung vào việc phát triển nội dung để tạo ra đúng nhu cầu hơn là làm hết từ sales representative đến nội dung cần thiết. Những thứ bị thiếu trong những câu chuyện về thương hiệu, những điều không phải luôn luôn được truyền tải trên giấy và báo cáo nghiên cứu. Những chương trình Ambitions (Tham vọng-tạm dịch) được đặt ra để thống nhất những nỗ lực thương hiệu.

Glenn giải thích “Chúng tôi muốn kể câu chuyện của mình, nhưng đầu tiên phải xác định được đây là câu chuyện của chính doanh nghiệp. Đối với JLL, nó chính là chia sẻ xu hướng, tư duy và phân tích,”. “Chúng ta phát triển những câu chuyện của riêng mình và đó là cách tốt hơn để người khác biết về chúng ta”.

Nguồn contentmarketinginstitute.com

Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment