Tránh những điều này khi làm Content Marketing nếu không muốn mọi nỗ lực thành công cốc

Dưới đây là những điều mà bạn nên tránh thật xa nếu không muốn chiến dịch Content Marketing của mình thất bại được đúc kết từ thất bại của người đi trước.

Không lập kế hoạch rõ ràng

Không lập kế hoạch rõ ràng sẽ dễ khiến bạn thất bại lắm đấy. Trường hợp bạn xây dựng một kế hoạch quá tổng quan, không ổn định, không đo lường mức độ thành công và có quá nhiều người cùng làm một công việc cũng có thể dẫn đến chiến dịch thất bại.

Tránh những điều này khi làm Content Marketing nếu không muốn mọi nỗ lực thành công cốc

Khi lên kế hoạch Content Marketing, hãy nghĩ đến khách hàng của mình là ai, càng hiểu về họ càng tốt. Vì ai cũng vậy, bạn hay tôi cũng không ngoại lệ, chúng ta chỉ thấy thích thú với những gì liên quan đến mình mà thôi. Mục tiêu đầu tiên khi lập kế hoạch là bạn phải gắn kết được khách hàng với với chiến dịch của mình.

Một điều nữa bạn cần nghĩ về kế hoạch Content Marketing là nội dung của bạn sẽ được tạo ra như thế nào. Nội dung sẽ được tạo ra dựa vào nội dung sản xuất bởi thương hiệu, sắp xếp nội dung cho người dùng tạo, nội dung được cấp phép, hoặc cùng với bên thứ 3 xây dựng. Điều khó phủ nhận là nội dung tạo ra càng mới thì có thể sử dụng lại nhiều lần và sử dụng lâu hơn. Vì thế hãy nghĩ đến mục tiêu thành công dài hạn ngắn hạn nữa bạn nhé.

Đừng tạo nội dung xong rồi bỏ đó

Đừng bao giờ tạo ra nội dung xong rồi thôi, đừng chỉ xào nội dung mà không hề có mục tiêu rõ ràng.

Tránh những điều này khi làm Content Marketing nếu không muốn mọi nỗ lực thành công cốc

Nội dung của bạn cần đúng:

  • Hướng đến đúng khách hàng.
  • Xây dựng ở đúng paltform.
  • Chuyển tải đúng hình thức.

Đừng “run” mà không chạy thử trước

Lập kế hoạch và tạo ra nội dung vốn mất rất nhiều thời gian. Nếu ngay sau đó bạn không thử nghiệm, rất có thể sẽ rơi vào cái bẫy KPI không rõ và không liên quan đến mục tiêu kinh doanh đấy.

Tránh những điều này khi làm Content Marketing nếu không muốn mọi nỗ lực thành công cốc

Hãy tối ưu website, xây dựng thông tin bài bản, chiến lược khuếch đại cụ thể, đo lường, đánh giá thường xuyên. Đây chính xác là những gì bạn cần làm trong suốt quá trình thử nghiệm và chạy chiến dịch Content Marketing của mình. Trong đó đánh giá là bước rất quan trọng. Vì KPI bạn đặt ra đầu chiến dịch là cố định, nhưng thị hiếu khách hàng thì thay đổi khôn lường. Nếu bạn đi xa thị hiếu đó, chiến dịch chắc chắn sẽ fail.

Đừng quên tính khả thi của chiến dịch

Dù bạn nghĩ ra quá nhiều ý tưởng lớn lao, nhưng ngân sách không thể đáp ứng được thì cũng vô dụng. Vì thế trước khi có một khung làm việc cụ thể, hãy đảm bảo rằng việc thực thi sẽ diễn ra phù hợp với kinh phí và định hướng bạn nhé.

Ảnh: Internet

Bạn thích bài viết này ?Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Add a Comment